×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Thời Sự

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

Chiều 3-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn kiểm tra hiện trường công tác chuẩn bị trước khi tiếp nhận bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông để đưa vào khai thác, sử dụng. Đến thời điểm này, dự án đã sẵn sàng để có thể đưa vào khai thác thương mại ngay sau lễ bàn giao, tiếp nhận tổ chức vào ngày 6-11 tới đây.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn kiểm tra tại các nhà ga dọc tuyến, nhấn mạnh: Lễ bàn giao, tiếp nhận sẽ là sự kiện quan trọng bởi đây là tuyến đường sắt đô thị, loại hình vận tải công cộng khối lượng lớn, tốc độ cao đầu tiên của Thủ đô và cả nước chính thức được đưa vào khai thác phục vụ nhân dân. Do đó, các đơn vị liên quan phải sẵn sàng các phương án cả giai đoạn trước, trong và sau lễ bàn giao để dự án phát huy hiệu quả.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 2

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị. Toàn bộ nhân sự lái tàu trong giai đoạn đầu sau khi đưa vào khai thác đều đã được Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cấp chứng chỉ. Theo kế hoạch, trong ngày 4-11, các đơn vị liên quan của thành phố và Bộ Giao thông Vận tải sẽ rà soát lần cuối cùng để ngày 5-11 thực hiện tổng duyệt trước khi chính thức tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận dự án vào ngày 6-11.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 3

Nhân viên tại khu vực quầy thông tin, bán vé cũng đã thuần thục với công việc, sẵn sàng giải đáp các yêu cầu của hành khách.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 4

Công tác phòng, chống Covid-19 khi dự án đi vào vận hành được đặc biệt chú trọng. Toàn bộ các nhà ga đều bố trí khu vực riêng biệt để thực hiện cách ly đối với hành khách có biểu hiện nghi nhiễm dịch. Mã QR được dán ở vị trí dễ nhận biết để mọi hành khách khai báo. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà ga.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 5

Khu vực kiểm soát vé với các cổng từ hiện đại.

Ngày 6-11, tiếp nhận bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông - 6

Các đoàn tàu đã sẵn sàng khai thác thương mại ngay sau lễ bàn giao, tiếp nhận. Trong 15 ngày đầu, hành khách sẽ được trải nghiệm miễn phí.

Theo Tuấn Lương (Hà Nội Mới)