×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Thời Sự

HN: Xuất hiện ổ dịch COVID-19, tạm giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp

Lực lượng chức năng tạm thời giãn cách xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) để truy vết phòng chống dịch COVID-19.

HN: Xuất hiện ổ dịch COVID-19, tạm giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trưa 4/11, ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, tạm thời giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp từ 10h30 ngày 4/11 để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát y tế và kiểm soát người ra/ vào địa phương.

Trước đó, ngày 3/11, xã Ninh Hiệp đã tạm thời dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã, cho đến khi có kết quả xét nghiệm 5.000 mẫu và kết thúc công tác truy vết phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Ninh Hiệp khuyến cáo người dân trên địa bàn xã hạn chế ra khỏi nơi cư trú khi không cần thiết, không tập trung đông từ 5 người trở lên. Các trường hợp có liên quan đến các ca F1, F2 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế tại Trạm y tế xã.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải báo ngay trạm y tế để được hướng dẫn cách ly điều trị kịp thời.

Chính quyền địa phương yêu cầu Ban quản lý các chợ dân sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phân công người trực, yêu cầu nhân dân khai báo y tế, quét mã QR, đảm bảo sức khỏe khi vào chợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có tổng 7 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, CDC Hà Nội có thông báo khẩn, tìm người trên địa bàn từng đến mua bán hoặc liên quan đến chợ vải Ninh Hiệp từ ngày 20/10 - 31/10. Chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)