×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Giáo Dục

Việt Nam thắng đậm Indonesia ở SEA Games

Phú Thọ - Tiến Linh, Hùng Dũng và Văn Đô ghi bàn giúp Việt Nam hạ Indonesia 3-0, ở lượt đầu bảng A bóng đá nam SEA Games 31 tối 6/5.

Ghi bàn: Tiến Linh 54, Hùng Dũng 74, Văn Đô 87

Phung phí cơ hội trong hiệp một, nhưng đoàn quân của Park Hang-seo bùng nổ ở hiệp hai với liên tiếp ba bàn. Những điều chỉnh của HLV người Hàn Quốc đều có ảnh hưởng tới tới cả ba bàn thắng. Còn Việt Nam tạo lợi thế lớn để đi tiếp ở bảng A, trước đối thủ chính Indonesia.

Tình huống Hùng Dũng mừng bàn nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Lâm Thoả

Tình huống Hùng Dũng mừng bàn nâng tỷ số lên 2-0. Ảnh: Lâm Thoả

Sau khi không ghi bàn ở hiệp một, HLV Park đưa tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vào thay Nguyễn Văn Tùng. Chỉ mất tám phút, Mạnh Dũng kiến tạo cho Tiến Linh mở tỷ số. Cũng chính Mạnh Dũng tham gia phối hợp vào bán thứ hai của Hùng Dũng. Còn bàn thứ ba của Lê Văn Đô tới từ cú sút xa ở biên trái, dù anh xuất phát ở vị trí hậu vệ phải.

Việt Nam còn có ba tình huống đưa bóng trúng xà ngang hoặc cột dọc, cũng có dấu ấn điều binh từ HLV Park. Đầu tiên Tiến Linh đệm sượt cột từ quả tạt của Văn Đô bên trái. Tiền đạo Hồ Thanh Minh ở pha chạm bóng đầu tiên sau khi vào thay Tiến Linh, cũng đánh đầu trúng cột dọc bật ra. Còn Lê Văn Xuân sau khi được chuyển sang cánh phải, cũng độc diễn qua vài cầu thủ rồi cứa lòng dội xà ngang.

HLV Park (giữa) mừng bàn thứ hai của Hùng Dũng. Ảnh: Đức Đồng

HLV Park (giữa) mừng bàn thứ hai của Hùng Dũng. Ảnh: Đức Đồng

Những diễn biến đều cho thấy sự áp đảo của Việt Nam trong trận ra quân SEA Games. Indonesia được kỳ vọng lớn để đăng quang, nhưng họ chưa thực sự bắt nhịp được với một trận đấu ở Phú Thọ. HLV Shin Tae-yong cũng không điền tên hai cầu thủ đang chơi ở nước ngoài gồm Asnawi Bahar và Elkan Baggott vào danh sách đăng ký. Trước trận, vài CĐV Indonesia cũng bình luận trên fanpage LĐBĐ nước này rằng: "Thua trận đầu trước Việt Nam cũng chấp nhận được".

Việt Nam tận dụng việc Indonesia chưa thể làm quen trận đấu, để tấn công phủ đầu. Hàng tiền vệ chủ nhà với Hoàng Đức, Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh làm chủ trận đấu. Trong đó Hoàng Anh chơi nổi bật với những pha chạy chỗ ra sau hàng thủ đối phương. Phút 20, anh nhận đường chuyền dài của Hoàng Đức, rồi căng ngang với ý đồ dọn cỗ cho Văn Tùng, nhưng bóng sượt qua thủ môn đổi hướng. Ngay đầu hiệp hai, Hoàng Anh lại đột phá từ bên trái rồi sút căng trúng người thủ môn.

Sau nhiều cơ hội bị phung phí, Việt Nam cũng giải toả áp lực với bàn thắng được phối đẹp mắt. Văn Đô nhận bóng bên trái, rẽ ngang sân rồi xẻ nách cho Mạnh Dũng băng xuống thoáng. Tiền đạo vào sân hiệp hai căng ngang để Tiến Linh đệm nhanh cận thành, làm vỡ oà cầu trường Việt Trì.

Bàn thứ hai của chủ nhà thậm chí còn đẹp mắt hơn. Từ quả ném biên của Lê Văn Xuân, Mạnh Dũng làm tường rồi gẩy bóng sang cho Hùng Dũng. Thủ quân Việt Nam tiếp tục bật tường với Tiến Linh để đối mặt thủ môn, rồi vẩy má ngoài vào lưới nâng tỷ số lên 2-0.

Quang Dũng - Hoàng An

Theo vnexpress.net