×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Giáo Dục

Việt Nam tăng gấp đôi số HC vàng

Campuchia - Đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 15 HC vàng trong ngày 8/5, nâng thành tích lên con số 30 tại SEA Games 32.
Võ bokator là điểm sáng của Việt Nam trong ngày thi chính thức thứ ba tại SEA Games, khi thắng cả sáu trận chung kết các hạng cân đối kháng, nhờ công của Phạm Thị Phượng, Nguyễn Thị Thanh Tiền, Trần Võ Song Thương, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Huỳnh Văn Cường và Ngô Đức Mạnh. Việt Nam đứng thứ hai ở môn võ cổ truyền Campuchia này, với sáu HC vàng, chỉ ít hơn hai chiếc so với chủ nhà.
Huỳnh Văn Cường khóc sau khi giành HC vàng võ bokator đối kháng hạng cân 65kg nam, tại Trung tâm Hội nghị Changvar ở Phnom Penh, Campuchia ngày 8/5/2023. Ảnh: Lâm Thoả

Huỳnh Văn Cường khóc sau khi giành HC vàng võ bokator đối kháng hạng cân 65kg nam, tại Trung tâm Hội nghị Changvar ở Phnom Penh, Campuchia ngày 8/5/2023. Ảnh: Lâm Thoả

Điền kinh sau buổi sáng hụt hai HC vàng, đã giành lại được hai chiếc vào buổi chiều, nội dung chạy 5.000m của Nguyễn Thị Oanh và tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Trần Nhật Hoàng chạy lượt đầu không tốt, nhưng Nguyễn Thị Hằng bứt lên đòi lại vị trí dẫn đầu cho Việt Nam. Sau đó Trần Đình Sơn và Nguyền Thị Huyền lần lượt xây chắc vị trí đầu, giúp Việt Nam giành HC vàng nội dung hỗn hợp nam nữ duy nhất trong điền kinh.
Bơi cũng đem về hai HC vàng từ những cái tên quen thuộc là Trần Hưng Nguyên nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam, và Nguyễn Huy Hoàng ở 1.500m tự do nam. Hưng Nguyên đã giành HC vàng thứ ba tại Đại hội lần này, còn Huy Hoàng thống trị nội dung dài nhất của bơi trong nhà bốn kỳ liên tiếp.
Một môn Olympic phổ biến khác là thể dục dụng cụ cũng đem về cho Việt Nam một HC vàng, tại nội dung toàn năng đồng đội nam, nhờ công của Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương và Trịnh Hải Khang. Tuy nhiên ở nội dung toàn năng cá nhân nam, Việt Nam hụt HC vàng vào nhà vô địch thế giới của Philippines Carlos Yulo.
Phần thi vòng treo của Đinh Phương Thành, môn thể dục dụng cụ. Ảnh: Lâm Thoả

Phần thi vòng treo của Đinh Phương Thành, môn thể dục dụng cụ. Ảnh: Lâm Thoả

Bốn HC vàng còn lại của Việt Nam trong ngày chia đều cho vovinam và karate, trong đó có ba nội dung biểu diễn, một đối kháng thuộc về Bùi Thị Thảo Ngân hạng 65kg nữ.
Với 30 HC vàng đã giành được, Việt Nam leo lên thứ hai trên bảng tổng sắp, sau Campuchia. Dù vậy, chủ nhà có dấu hiệu hụt hơi hôm nay khi chỉ giành thêm bảy HC vàng, một phần vì các "mỏ" vàng của họ như võ bokator hay vovinam không còn nhiều nội dung biểu diễn.

Theo vnexpress,net
Hoàng An