×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Giải Trí

'Spider-Man 3' khuynh đảo phòng vé Việt

Bom tấn Marvel Spider-Man: No way home thu về 24 tỷ đồng trong nước sau ba ngày chiếu.

Đại diện Galaxy - đơn vị phát hành Người Nhện: Không còn nhà - cho biết tác phẩm là phim ngoại có doanh thu mở màn cao nhất 2021 ở thị trường nội địa. Theo Box Office Việt Nam - trang quan sát phòng vé độc lập, ba ngày qua (17-19/12), Spider-Man 3 vượt xa các bom tấn khác như Venom: Đối mặt tử thù (1,26 tỷ đồng), Doraemon: Luôn bên bạn (867 triệu đồng), Eternals: Chủng tộc bất tử (572 triệu đồng)...

Đại diện đơn vị phát hành - chị Thanh Huyền - cho biết: "24 tỷ đồng là con số vượt kỳ vọng của nhà phát hành trong bối cảnh rạp phim chưa mở hoàn toàn, công suất rạp còn hạn chế".

Khán giả tái hiện một meme (ảnh chế) nổi tiếng - Người Nhện chỉ tay vào nhau - tại một rạp ở TP HCM cuối tuần qua. Ảnh: Thanh Huyền

Khán giả tái hiện một meme (ảnh chế) nổi tiếng - Người Nhện chỉ tay vào nhau - tại một rạp ở TP HCM cuối tuần qua. Ảnh: Thanh Huyền

Chiếu từ ngày 17/12, tác phẩm tạo cơn sốt "cháy" vé khi mở bán trước đó vài ngày, nhiều rạp kín suất dịp cuối tuần. Quản lý một cụm rạp ở quận Tân Bình, TP HCM, cho biết nhờ, Spider-Man 3, lượng khán giả đến rạp đông gấp 10 lần bình thường. Spider-Man 3 đạt được doanh thu cao trong bối cảnh rạp chưa mở cửa hoàn toàn, chỉ 119/220 số rạp trên cả nước - đa số ở TP HCM - hoạt động với lượng ghế hạn chế. Do rạp ở Hà Nội còn đóng cửa, nhiều khán giả về Bắc Ninh, Hạ Long (Quảng Ninh) để xem Người Nhện.

Nhiều đại diện cụm rạp nói doanh thu của Spider-Man 3 là tín hiệu vui với ngành phim trong nước. Một tháng qua, phòng vé ảm đạm. Ông Nguyễn Hoàng Hải - giám đốc nội dung của CGV - cho hay thời gian đầu mở cửa, doanh thu rạp chiếu phim chỉ đạt 30-35% so với trước dịch, nằm trong dự đoán của doanh nghiệp vì rạp cần thời gian khôi phục thói quen mua vé xem phim của khán giả.

*Review: 'Spider-Man 3': Người Nhện sửa sai

Tại thị trường quốc tế, Spider-Man: No way home lập kỷ lục mới khi thu về
253 triệu USD tuần đầu công chiếu tại Bắc Mỹ, cao nhất từ khi Covid-19 bùng phát, vượt xa dự đoán của giới chuyên môn là 130-150 triệu USD. Tổng doanh thu trên thế giới của phim là 587,2 triệu USD, xếp thứ ba trong top phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, sau Avengers: Endgame (1,2 tỷ USD) và Avengers: Infinity war (640 triệu USD).

Spider-Man: No way home (Tom Holland thủ vai) bắt đầu từ cột mốc sau phần hai (ra mắt năm 2019), khi Peter Parker bị ác nhân Mysterio tiết lộ danh tính là Người Nhện. Lập tức, cuộc sống của Peter lẫn người thân và bạn gái MJ (Zendaya đóng) bị đảo lộn vì những câu chuyện do truyền thông thêu dệt. Peter tìm đến Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), nhờ ông dùng phép thuật để thay đổi thực tại, khiến mọi người quên chuyện mình là Spider-Man. Doctor Strange phá lệ để giúp cậu dù được cảnh báo đây là loại phép thuật nguy hiểm. Trong lúc thực hiện, Doctor Strange vô tình khai mở đa vũ trụ, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt ác nhân.

Theo Vnexpress.net

TAM KỲ