Welcome, visitor! [ Register | LoginRSS Feed

Post an Ad

Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản

| Huấn luyện thú cưng, TTDN | 06/01/2020

Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản

Becgie là giống chó nghiệp vụ, thường được dùng để trông nhà, bảo vệ chủ, hay đánh hơi truy tìm vật… Đây là giống chó rất thông minh và vô cùng dũng mãnh. Nếu bạn là người biết cách huấn luyện chó Becgie thì điều đó thật đơn giản. Còn nếu như bạn không biết thì lúc đó phải cẩn thận vì sẽ rất dễ bị chúng cắn lại bạn.

Vậy để huấn luyện chó becgie như thế nào cho chuẩn và chú chó sẵn sàng nghe lời và thực hiện những bài tập của bạn. Hãy xem qua bài viết dưới đây.

Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản

Giúp chó becgie hòa hợp với môi trường hiện tại trước khi huấn luyện

Bạn hãy lưu ý, trước khi đưa chó becgie của bạn vào khuôn khổ huấn luyện hãy xã hội hóa con chó của bạn. Đó là cách chúng hiểu rõ những gì là bình thường không sợ hãi và những gì là một mối đe dọa thực sự. Vậy xã hội hóa bằng cách nào?

Hãy nhớ: Đừng chỉ nhốt chó Becgie ở trong nhà

Hãy mang chúng đi cùng với bạn, và cho phép chúng gặp và tương tác với càng nhiều người và động vật càng tốt, luôn luôn chăm sóc con chó của bạn an toàn trước những cuộc gặp gỡ ấy để nó không sợ hãi, nhút nhát.

Xây dựng mối quan hệ tin tưởng khi huấn luyện chó Becgie

Có thể bạn đã từng đọc bài Huấn luyện chó Husky của chúng tôi, và nhận thấy rằng huấn luyện chó husky cực kỳ mất thời gian. Nhưng bạn không phải lo điều đó với một chú cho Becgie thực thụ. Đơn giản thôi, Becgie rất thích học hỏi, tiếp thu nhanh và nhớ cực kỳ lâu.

Đó cũng là lý do, chúng tôi khuyên bạn hãy để sự tin tưởng đầu tiên khi huấn luyện chó Becgie thay vì phải trở thành người lãnh đạo như trong huấn luyện chó husky.

Becgie luôn háo hức học hỏi những điều mới mẻ và hoạt động tích cực khi được giao việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sai khiến chúng. Trong huấn luyện chó Becgie, chúng chỉ nghe lời bạn khi chúng tin tưởng bạn và bạn gắn bó với chúng.

Đó cũng là điều mà chúng tôi nhắc nhở khách hàng khi một chú chó Becgie nào tham gia học tại trường huấn luyện chó Trung Đức. Trong gia đình bạn, ai cũng yêu chú chó Becgie cả, nó cũng yêu tất cả các bạn nhưng nó chỉ tuyệt nhiên nghe lời một thành viên nào đó mà nó tin tưởng nhất. Và chúng tôi cũng chỉ có thể chuyển giao khẩu lệnh cho chính thành viên ấy. Nhưng bạn đừng lo, nó chỉ nghe lời một thành viên nhất định, không có nghĩa nó không thân thiện với thành viên khác. Thực chất, nó sẽ luôn bảo vệ và là bạn với những thành viên khác – người có mỗi quan hệ tốt với người mà nó nghe lời.

Không nên lặp lại bài học quá nhiều lần khi huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện chó Becgie với các khẩu lệnh cơ bản thực hiện cực nhanh, vì chúng tiếp thu nhanh và nhớ lâu. Nhưng có một lưu ý, nếu bạn không đổi mới bài học, nó cực nhanh chán, một khi chán nó sẽ lười học. Ngay khi chó của bạn đã thuần thục các khẩu lệnh cơ bản hãy đổi mới không khí dạy, và bài huấn luyện.

Khi huấn luyện chó Becgie, các chuyên gia đã đưa ra 5 lời khuyên sau:

  • Kiên nhẫn
  • Thể hiện vai trò lãnh đạo vững chắc (vai trò con đầu đàn).
  • Tính nhất quán
  • Phần thưởng tích cực
  • Không khí vui vẻ

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn huấn luyện chó Alaska tốt nhất

Summary
Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản
Article Name
Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản
Description
Cách huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp, đơn giản
Author
Publisher Name
Trung Đức
Publisher Logo

No Tags

104 total views, 1 today

  

Leave a Reply