×
IMG
Đăng nhập
×
IMG
Đăng kí

Thời Sự

Messi phá kỷ lục của Ronaldo

Pháp - Messi vượt qua kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu của Cristiano Ronaldo.
Tối 27/5, Messi mở tỷ số trận PSG hòa Strasbourg 1-1. Tiền đạo người Argentina ghi bàn thứ 496 tại năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Anh nhờ đó vượt lên độc chiếm kỷ lục, với một bàn nhiều hơn Ronaldo.
Kỷ lục của Messi gồm 474 bàn ở La Liga và 22 bàn tại Ligue 1. 474 bàn cũng là kỷ lục ở riêng La Liga. Trong khi đó, Ronaldo có 311 bàn ở La Liga, 81 bàn ở Serie A và 103 bàn tại Ngoại hạng Anh. Năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1.
 
Messi ghi bàn trong trận Strasbourg 1-1 PSG tối 27/5. Ảnh: AFP

Messi ghi bàn trong trận Strasbourg 1-1 PSG tối 27/5. Ảnh: AFP

Với trận hòa Strasbourg, PSG giành Ligue 1 thứ hai liên tiếp. Messi và đồng đội dẫn đầu giải với 85 điểm sau 37 trận, hơn đội xếp thứ hai Lens bốn điểm trước vòng cuối.
PSG lập kỷ lục 11 lần vô địch Ligue 1. Họ hơn đội giàu thành tích thứ hai, St Etienne một danh hiệu và kình địch Marseille hai danh hiệu.
Messi san bằng kỷ lục giành 43 danh hiệu của đồng đội cũ Dani Alves. Các danh hiệu của Messi gồm: 10 La Liga, tám Siêu Cup Tây Ban Nha, bảy Cup Nhà vua, bốn Champions League, ba FIFA Club World Cup, ba Siêu Cup châu Âu, hai Ligue 1, một Siêu Cup Pháp, một U20 World Cup, một HC vàng Olympic, một Copa America, một Siêu Cup liên lục địa và một World Cup.
Trong khi đó, bảng thành tích của Alves gồm: một Copa Nordeste, sáu La Liga, năm Cup Nhà vua, năm Siêu Cup Tây Ban Nha, ba Champions League, hai UEFA Cup, bốn Siêu Cup châu Âu, ba FIFA Club World Cup, một Serie A, một Cup Italy, hai Ligue 1, một Cup Pháp, một Cup Liên đoàn Pháp, một Siêu Cup Pháp, một Campeonato Paulista, hai Copa America, hai Cup các liên đoàn châu lục, một HC vàng Olympic và một U20 World Cup. Alves và Messi cùng nhau giành 23 danh hiệu.
Alves không còn thi đấu. Hậu vệ 40 tuổi đang vướng vào cáo buộc tấn công tình dục. Tháng 1 năm nay, cảnh sát xứ Catalonia, Tây Ban Nha bắt giam Alves và không cho bảo lãnh.
Messi nhiều khả năng rời PSG trong kỳ chuyển nhượng hè. Hợp đồng giữa hai bên chuẩn bị hết hạn. Tiền đạo 35 tuổi đang đứng trước các khả năng trở lại Barca, tới Arab Saudi hoặc Mỹ.
 

Theo vnexpress.net
Thanh Quý
(theo Goal)